Báo Giá Van MFD – Cập Nhật Mới Nhất 2024

Báo giá van MFD là viết tắt của Motorized Fire Damper hay tiếng Việt gọi là van ngăn cháy, van chặn lửa, van ngăn lửa… Đây là loại van chặn lửa được sử dụng rộng rãi trong hệ thống phòng cháy chữa cháy cho công trình, dự án. Từ “Motorized” viết tắt là “M” trong ký hiệu “MFD” để thể hiện loại van gió này sử dụng động cơ điện để điều khiển.

Báo giá van MFD 2024
Báo giá van MFD 2024

1. Cái nhìn tổng quan về van MFD là gì?

Van MFD (Motorized Fire Damper) là một loại van ngăn cháy sử dụng dụng động cơ điện để điều khiển. Van chặn lửa này dùng để lắp đặt ngăn các khoang cháy thành các khu vực riêng biệt. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Động cơ điều khiển sẽ đóng van lại nhằm cách ly khoang cháy với các khu vực khác. Nhằm ngăn ngừa khói và nhiệt độ từ khoang cháy lan sang các khu vực khác.

Van chặn lửa và ống gió chống cháy cùng với hệ thống quạt là ba thành phần chính để hình thành hệ thống hút khói xử lý sự cố cho các công trình. Hiện nay tất cả các sản phẩm này đểu phải được kiểm định đầy đủ về chất lượng của cơ quan chức năng. Trong đó Van MFD và ống gió chống cháy phải đạt được tiêu chuẩn EI

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá van MFD

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến báo giá van MFD, trong bài viết này Fire damper sẽ đưa ra các yếu tố ảnh hưởng nhất tới giá thành van MFD. Để hoàn thiện van MFD sẽ cần rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Trong đó động cơ dùng cho van chặn lửa phải là loại động cơ chống cháy. Chính vì thế, loại động cơ chống cháy có giá thành rất cao, ảnh hưởng rất lớn đến báo giá van MFD. Ngoài động cơ ra còn có các yếu tố khác như: Loại vật liệu bọc chống cháy, loại tôn sử dụng…

2.1. Chất liệu sản xuất

Van MFD được cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau trong bao gồm các thành phần chính: Tôn mạ kẽm Z08, lớp bọc chống cháy Maku Protec, Động cơ điều khiển thương hiệu Belimo hoặc động cơ chống cháy KYOTECH

Động cơ KYOTECH 3,5Nn 230V 01
Động cơ KYOTECH 3,5Nn 230V 01

2.2. Thương hiệu

Thương hiệu của nhà sản xuất cũng ảnh hưởng không nhỏ đến báo giá van MFD. Hiện nay có một số nhà cung cấp van chặn lửa như: ngôi sao châu Á, Kaiyo Việt Nam. Trong đó sản phẩm van ngăn cháy Kaiyo Việt Nam được nhiều khác hàng đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá thành.

2.3. Kích thước và công suất

Kích thước và công suất của van MFD cũng là yếu tố quan trọng. Van có kích thước lớn hơn và công suất cao hơn thường có giá đắt hơn do yêu cầu về kỹ thuật và vật liệu.

2.4. Nhu cầu thị trường

Nhu cầu của thị trường cũng ảnh hưởng đến giá van MFD. Khi nhu cầu tăng cao, giá sản phẩm có thể tăng theo.

3. Bảng báo giá van MFD của Kaiyo Việt Nam mới nhất 2024

Van MFD KY.MFD.B/EI-90 01
Van MFD KY.MFD.B/EI-90 01

Thông thường, giá thành các loại van chặn lửa sẽ được báo giá theo Khối lượng của từng đơn hàng cụ thể. Báo giá van MFD của Kaiyo Việt Nam sẽ được gửi đến khách hàng khi nhận được khối lượng cụ thể của từng công trình dự án. Vì đặc thù của sản phẩm phải đi theo bản vẽ thiết kế hệ thống, các đường ống gió đi kèm nên không thể báo giá riêng lẻ. Hiện nay Kaiyo Việt Nam đang cung cấp các Mẫu sản phẩm van ngăn cháy sử dụng động cơ như sau

4. Lưu ý khi mua van MFD

4.1. Chọn nhà cung cấp uy tín

Nên chọn những nhà cung cấp có uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

4.2. Kiểm tra thông số kỹ thuật

Đảm bảo rằng van MFD mua phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Kiểm tra kỹ các thông số như áp suất, nhiệt độ, kích thước và công suất.

4.3. Chính sách bảo hành

Chọn những sản phẩm có chính sách bảo hành rõ ràng và dài hạn để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình sử dụng.

5. Kết luận

Van MFD cùng với ống gió chống cháy, quạt gió là các thiết bị quan trọng trong hệ thống hút khói xử lý sự cố cho công trình, đóng vai trò quan trọng để cách ly khoang cháy với các khu vực khác. Việc lựa chọn đúng loại van với giá cả hợp lý sẽ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về báo giá van MFD năm 2024, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua sắm.

2 những suy nghĩ trên “Báo Giá Van MFD – Cập Nhật Mới Nhất 2024

  1. Pingback: 8 tiêu chí đánh giá nhà sản xuất van gió uy tín chất lượng

  2. Pingback: Báo giá van điều chỉnh lưu lượng VCD mới nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *