Tại sao van chặn lửa phải đạt tiêu chuẩn EI

Tiêu chuẩn EI là gì

Tiêu chuẩn EI là bộ tiêu chuẩn giới hạn chịu lửa của các loại cấu kiện và sản phẩm ngăn cháy, cách nhiệt: ống gió chống cháy, van chặn lửa,…

Giới hạn chịu lửa là khoảng thời gian tính từ khi bắt đầu thí nghiệm chịu lửa cho đến khi sản phẩm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu mất tính toàn vẹn (đứt, vỡ, gãy, nứt…).

Cụ thể như sau:

E – Integrity: Giới hạn về tính toàn vẹn của cấu kiện/sản phẩm chống cháy. Tại giới hạn này, cấu kiện/sản phẩm vẫn duy trì hình dạng và cấu trúc toàn vẹn, không bị nứt, vỡ, gãy… Hiểu đơn giản là trong khoảng thời gian yêu cầu, cấu kiện đó vẫn giữ được hình dạng ban đầu thì nghĩa là đã đạt được tiêu chuẩn E.
I – Insulation: Là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Tại giới hạn đó, nếu cấu kiện vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định và kết cấu không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì được coi đạt tiêu chuẩn.

Tại sao van chặn lửa phải đạt tiêu chuẩn EI

Tại sao van chặn lửa phải đạt được tiêu chuẩn EI
Tại sao van chặn lửa phải đạt được tiêu chuẩn EI

Tại Việt Nam hiện nay, các cơ quan đốt mẫu thử nghiệm chống cháy căn cứ vào tiêu chuẩn EI để đo lường kết quả thử nghiệm có đạt đủ tiêu chuẩn hay không. Bởi vậy, van chặn lửa là một loại thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy thì phải đạt được tiêu chuẩn EI mới có thể kiểm định thành công.

 

1 những suy nghĩ trên “Tại sao van chặn lửa phải đạt tiêu chuẩn EI

  1. Pingback: Van chặn lửa Kaiyo Việt Nam - Thương hiêu số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *